Shophouse hay còn được biết đến với tên gọi nhà phố thương mại, là mô hình kết hợp giữa căn hộ và các cửa hàng thương mại. Tại Việt Nam, mô hình đầu tư Shophouse đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư BĐS. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến mô hình shophouse thuộc dự án của Grand Sunlake. Đây cũng là loại hình kinh doanh được các chuyên gia đánh giá có sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai với những lợi ích ưu việt mà nó sở hữu.  

Shophouse – mô hình đầu tư có tiềm năng sinh lời hấp dẫn

Shophouse - mô hình đầu tư có tiềm năng sinh lời hấp dẫn
Loại hình Shophouse được các nhà đầu tư ưa chuộng

Mặc dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam khá muộn nhưng loại hình đầu tư Shophouse lại nhanh chóng trở thành “món hời” được các nhà đầu tư săn đón. Trong những năm trở lại đây, các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và các khu du lịch nghỉ dưỡng liên tiếp đón nhận mức độ tăng trưởng đầu tư vào loại hình Shophouse.

Các dự án Shophouse thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa, có mạng lưới hệ thống giao thông rộng lớn, tiếp giáp với các trục đường chính và nằm trong những khu thương mại sầm uất. Chính vì vậy đây là nơi lý tưởng để kinh doanh và làm văn phòng cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với mức giá thuê hấp dẫn.

Theo thống kê hàng năm của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), phân khúc Shophouse có doanh thu lên tới 8-12% /năm và tăng trưởng lên đến 30%/ năm. Trong tương lai, mô hình này sẽ trở thành một trong những kênh đầu tư có mức sinh lời vượt trội. Đặc biệt so với những kênh đầu tư vào đất nền hay căn hộ thì giá trị Shophouse thường ổn định hơn, dễ dàng trao đổi mua bán và có khả năng thanh khoản cao.

Tăng trưởng bền vững trước sự biến động của thị trường

Tăng trưởng bền vững trước sự biến động của thị trường
Shophouse tăng trưởng bền vững trước sự biến động của thị trường BĐS

Thị trường BĐS hiện nay đang trong giai đoạn trầm lắng, gặp nhiều biến động và khó kiểm soát sau một thời gian dài đối mặt với dịch bệnh. Trước tình hình đó, nhiều phân khúc trên thị trường BĐS gặp khó khăn khi liên tục có xu hướng giảm giá và ít có giao dịch, điển hình như là phân khúc biệt thự, đất nền ở nhiều thành phố lớn. Trong khi đó, mô hình đầu tư Shophouse lại vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định trong giai đoạn khó khăn này. 

Theo thống kê của CBRE Việt Nam đưa ra, lợi nhuận đầu tư vào mô hình này vẫn dao động từ 25-100% tùy vào mức giá căn hộ cũng như vị trí và thời điểm giao dịch trên thị trường. Điều này được thể hiện rõ từ mức tăng trưởng “siêu lợi nhuận” tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp. HCM.

Với sự lên ngôi của các hình thức thương mại trực tuyến nhất là sau khi dịch covid 19 xuất hiện thì xu hướng kinh doanh truyền thống gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh hấp dẫn Shophouse vẫn giữ được ưu thế lớn từ việc kinh doanh của các thương hiệu cao cấp ở cả trong và ngoài nước. Những thương hiệu lớn này vẫn dành sự ưu tiên cho hình thức kinh doanh thông qua các cửa hàng vật lý có vị trí trọng điểm. Điều này sẽ giúp cho giá thuê các Shophouse tăng trưởng lớn trong tương lai.

Shophouse Grand Sunlake – sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư

Shophouse Grand Sunlake - sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư
Shophouse tăng trưởng bền vững trước sự biến động của thị trường BĐS

Một trong những dự án tiềm năng lớn trên thị trường hiện nay mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đó chính là Shophouse Grand Sunlake. Loại hình này nằm trong chuỗi dự án của Grand Sunlake Hà Đông – một trong những dự án được mong chờ nhất năm 2023. Shophouse Grand Sunlake được Công ty Cổ phần thiết bị Thủy lợi (HESCO) và Công ty Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam liên danh làm chủ đầu tư. 

Shophouse Grand Sun Lake sở hữu vị trí đắc địa tại khu đô thị Văn Quán – Hà Đông, nằm cận kề ga tàu điện Metro Cát Linh – Hà Đông. Đây cũng là khu vực sở hữu mật độ dân cư đông đúc và gần với nhiều trường đại học lớn cũng như các khu trung tâm thương mại của thủ đô. Vì vậy, dự án này sẽ giúp các nhà đầu tư khai thác triệt để nguồn lợi nhuận từ mô hình đầu tư Shophouse.

Shophouse Grand Sunlake tại Văn Quán – Hà Đông được thiết kế hiện đại với nhiều công năng, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Hơn nữa đây cũng là dự án có mức giá hợp lý với 37 triệu đồng/m2. Đây là một giá thấp hơn nhiều so với các dự án Shophouse khác trên địa bàn Hà Nội nhưng tiềm năng lợi nhuận lại không hề thua kém trên thị trường cạnh tranh. Vì vậy Shophouse Grand Sunlake là lựa chọn lý tưởng cho các nhà kinh doanh khi muốn đầu tư vào mô hình tiện ích Shophouse.

Xem thêm: Chung cư Grand SunLake – Bất động sản gần hồ đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai

Như vậy với nguồn lợi nhuận ổn định và mức tăng trưởng lớn thì loại hình kinh doanh nhà phố thương mại được các nhà đầu tư vô cùng ưa chuộng. Hơn nữa cùng với nguồn cung khan hiếm hiện nay, mô hình đầu tư Shophouse của Grand Sunlake này sẽ tiếp tục đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho các chủ đầu tư.

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0813 079 789